Thảm cỏ nhung nhật Thảm cỏ nhung nhật

Cỏ nhung nhật hay còn gọi tên gọi khác tại Việt Nam như là cỏ Nhật, cỏ nhung. Tên Khoa học là Zoysia Japonoca. Cỏ Nhung nhật có đặc điểm là thân, tán, lá của cây cỏ nhung nhật rất nhỏ và ngắn, cành và nhánh bò sát mặt đất. Lá mọc so le, xếp 2 dãy theo thân từ 3-5 cm. Hoa của cỏ nhung nhật mọc thành cụm nhỏ, dạng bông kéo dài khoảng 2-3 cm, mỗi bông mang từ 8-10 hoa. Quả thuộc loại quả thóc.

S000124 Cây bụi, thảm Số lượng: 1 Cây


  •  
  • Thảm cỏ nhung nhật

  • Đăng ngày 27-01-2019 05:37:38 AM - 6800 Lượt xem
  • Cỏ nhung nhật hay còn gọi tên gọi khác tại Việt Nam như là cỏ Nhật, cỏ nhung. Tên Khoa học là Zoysia Japonoca. Cỏ Nhung nhật có đặc điểm là thân, tán, lá của cây cỏ nhung nhật rất nhỏ và ngắn, cành và nhánh bò sát mặt đất. Lá mọc so le, xếp 2 dãy theo thân từ 3-5 cm. Hoa của cỏ nhung nhật mọc thành cụm nhỏ, dạng bông kéo dài khoảng 2-3 cm, mỗi bông mang từ 8-10 hoa. Quả thuộc loại quả thóc.


Cỏ nhung nhật hay còn gọi tên gọi khác tại Việt Nam như là cỏ Nhật, cỏ nhung. Tên Khoa học là Zoysia Japonoca. Cỏ Nhung nhật có đặc điểm là thân, tán, lá của cây cỏ nhung nhật rất nhỏ và ngắn, cành và nhánh bò sát mặt đất. Lá mọc so le, xếp 2 dãy theo thân từ 3-5 cm. Hoa của cỏ nhung nhật mọc thành cụm nhỏ, dạng bông kéo dài khoảng 2-3 cm, mỗi bông mang từ 8-10 hoa. Quả thuộc loại quả thóc.
 

co nhung nhat a

 

Đây là một loại cỏ dùng nhiều trong các khu công nghiệp,sân vườn,resort …Tuy phát triển chậm và cần nhiều công chăm sóc nhưng cỏ nhật vẫn được nhiều người sử dụng và ứng dụng phổ biến do vẻ đẹp mịn màn của chúng. Trong sân vườn cỏ nhật làm nền rất tốt là nổi bật các trang trí cây cối và tỉnh vật khác, không khí  mát mẻ và cả sân vườn có nhiều sinh khí.

Loại cây cỏ nhung nhật này rất cần nhiều ánh sáng. Có thể chịu được lạnh và thiếu nước vào mùa đông. Sức đề kháng cao, khả năng chống chọi với các loại sâu bệnh tốt. Phát triển rất tốt vào mùa hè, phù hợp với khí hậu nước ta.

1. Chuẩn Bị

Tìm mua giống cây cỏ nhung nhật, cỏ nhật ở đâu? Tại siêu thị cây cảnh có bán cây cỏ nhật, cây cỏ nhung nhật ở địa chỉ số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội. Bạn có thể liên hệ qua điện thoại để tìm mua nếu ở tỉnh, thành phố khác.

Chuẩn bị đất: Trước tiên làm sạch cỏ dại, tưới nước thật nhiều và đầm kỹ để đất không còn lún. Làm đất tơi xốp lớp mặt, tạo hệ thống thoát nước tốt. Rải lớp phân hổn hợp(phân bò+tro trấu+mùn dừa+đất mùn) dày mỏng tùy đất nền xấu hay tốt. Sau đó dùng cào trộn lẫn phân với lớp đất nền.
Chuẩn bị giống cỏ: Chọn cây giống khỏe, không mầm bệnh. Tùy yêu cầu cụ thể ở mỗi công trình mà chuẩn bị số lượng cỏ nhiều hay ít. thông thường 1m² cỏ giống nếu trải thảm chỉ được 1, 20m²;nếu trồng dày sẽ được 2m²;trồng vừa được 3m² và nếu trồng thưa được đến 4m²đất.

 

co nhung nhat 3


2. Kỹ thuật trồng giống cỏ nhung nhật, cỏ nhật
Có 2 phương pháp là: Trồng trải thảm và Trồng cấy tép nhỏ

a) Trồng trải thảm

Khi trồng bạn chỉ cần trải ra trên bề mặt đất cần trồng (đất đã qua xử lý). Tưới nước sau khi trồng và chú ý tưới nước thường xuyên. Ưu điểm của phương pháp trồng giống cỏ nhung nhật bằng cách trải thảm là dễ trồng, dễ chăm sóc, tỷ lệ sống cao 95-99%. Nhược điểm duy nhất là đánh cỏ giống và vận chuyển cỏ giống khó. Đây là phương pháp được sử dụng nhiều nhất.
 

b). Trồng cấy tép nhỏ
Cỏ giống được xé nhỏ, trải đều trên mặt đất. Dùng đất mùn trộn tro trấu rải đều lên trên cỏ nhật. Dùng đầm gỗ, đầm nhẹ để mắt rễ của cỏ bám đất, đồng thời rải bổ sung đất tro ở những nơi còn thiếu. Ưu điểm: Tiết kiệm được giống, đánh cỏ giống và vận chuyển dễ, nhẹ. Nhược điểm của phương pháp này là mất nhiều công sức, yêu cầu kỹ thuật cao khi trồng và chăm sóc. Tỷ lệ sống không cao như trồng trải thảm

 

co nhung nhat 4

3. Chăm sóc cỏ nhung nhật sân vườn
 Giống cỏ nhung nhật khá dễ chăm sóc, chỉ cần chú ý khâu tưới nước và bón phân để giống cỏ này phát triển là được. Tháng đầu tiên cần tưới nước và luôn tạo độ ẩm cho đất. Khai thông những nơi úng thủy, tưới bổ sung những đồi cao. Chú ý bón phân và trong tháng đầu cần bón 3 lần:
Lần 1:5 ngày sau khi trồng bón 2kg DAP/100m²
Lần 2: 15 ngày sau khi trồng bón 3kg DAP/100m²
Lần 3: 30 ngày sau khi trồng bón 2kg NPK 16-16-8 và 1kg bánh dầu/100m²
Thường xuyên làm cỏ dại để không cạnh tranh với cỏ nhung nhật: làm cỏ 2-3 lần sao cho không còn thấy cỏ dại.
Trong những tháng kế tiếp người trồng cần tưới nước: luôn tạo độ ẩm trong đất, độ dày của đất ít nhất là 3cm. Khai thông khi mưa nhiều, không để cỏ bị úng quá 24 giờ.
Bón phân: Mỗi tháng cần bón 2kg DAP/100m². Nếu thấy cỏ xanh đậm quá thì thay DAP bằng NPK (16-16-8). Nếu cỏ chưa được mướt nên bón thêm một kg bánh dầu/100m². Vài năm sau cần bón thêm phân hữu cơ và vi sinh nhiều ít tùy thực tế thảm cỏ. Làm sạch cỏ dại xâm hại cỏ chỉ nhật. Làm đẹp và giữ hình dáng cho cỏ nhung nhật bằng cách cắt cỏ trung bình 50-60 ngày, cắt cỏ một lần. 

 

Muốn sử dụng loại cỏ này tốt nhất bạn cần lưu ý các vấn đề sau :

Khi trồng cần chọn cỏ thảm vừa tuổi không quá già ,có thể non và hơi rời nhưng đừng chọn cỏ già. Khi trồng cần chọn các khu vực có ánh nắng tốt. Cỏ nhung nhật thích hợp dùng trong các khu sân vườn thoáng mát, khu resort không nên dùng tại các khu vực khác mà khó kiểm soát chăm sóc.

Cắt tỉa mỗi tháng 1 lần để bỏ lớp lá củ đi ,bón phân định kì và vi sinh cải tạo dinh dưỡng bề mặt. Ít giẩm đạp và đi lại trên. Phòng ngừa cỏ dại trước và sau khi trồng bằng thuốc và làm bằng tay. Có thể trồng trên cát và bề mặt cát .

Là loại cỏ không ưa mát râm và độ ẩm cáo. Cỏ nhật dễ bị tổn hại trong sân vườn ẩm thấp và có nhiều cây che,bóng tường …..Do đó nếu đã chọn cỏ nhật thì thiết kế sân thoáng ,ít cây và nhiều cỏ ,tận dụng không gian sinh hoạt vào buổi chiều  và sáng . Bạn cần duy trì màu xanh thảm cỏ nhung nhật thường xuyên bằng phân bón và vi sinh . Tránh dẫm đạp lên thảm cỏ nhiều.
 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Sản phẩm hot
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến chúng tôi từ đâu?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây