Cây mẫu đơn Cây mẫu đơn Cây hoa mẫu đơn là giống cây phát triển khỏe mạnh, cây thân gỗ , cay có thể cao tới 3-4m, lá to dài tới 5cm .Cây có 3 màu là hoa mẫu đơn đỏ, trắng và vàng. Là loại cây cảnh rễ trồng, cây ưa ánh sáng, chịu rét và khô hạn tốt. Tuy nhiên cây chịu úng kém nên đất cần thoát nước tốt. S000115 Cây cảnh Tổng hợp Số lượng: 1 Cây


  •  
  • Cây mẫu đơn

  • Đăng ngày 27-01-2019 04:20:17 AM - 2215 Lượt xem
  • Cây hoa mẫu đơn là giống cây phát triển khỏe mạnh, cây thân gỗ , cay có thể cao tới 3-4m, lá to dài tới 5cm .Cây có 3 màu là hoa mẫu đơn đỏ, trắng và vàng. Là loại cây cảnh rễ trồng, cây ưa ánh sáng, chịu rét và khô hạn tốt. Tuy nhiên cây chịu úng kém nên đất cần thoát nước tốt.


Cây hoa mẫu đơn Việt Nam có tên khoa học là Ixora coccinea. Hiện nay có rất nhiều giống hoa mẫu đơn khác nhau có rất nhiều màu sắc đẹp và rất dễ trồng và chăm sóc. Hoa bông to, gồm nhiều bông hoa nhỏ ghép lại thành từng chùm xim ở đầu cành. Mẫu đơn là loài hoa có mầu sắc rực rỡ và đa dạng đồng thời cho hoa quanh năm và rất sai hoa.
 

hoa mau don do 6 768x512

 

Nếu chúng ta để ý tới những cây hoa mẫu đơn sẽ thấy rằng cây hoa mẫu đơn có ý nghĩa rất to lớn cây không những tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng mà sắc đẹp của hoa mẫu đơn còn tượng trưng cho những cuộc hôn nhân hạnh phúc có nhiều con cháu
 

ĐẶC ĐIỂM SINH TRƯỞNG CÂY HOA MẪU ĐƠN

Khi trồng những cây hoa mẫu đơn chúng ta nên lựa chọn nơi có nhiều ánh nắng để trồng, cây rất ưa ánh sáng, cây có khả năng chịu rét tốt, khả năng chịu ngập úng của cây khá khém nên khi trồng chúng ta nên lựa chọn vùng đất cao và không bị ngập nước

Đất trồng cây hoa mẫu đơn.

Đối với cây hoa mẫu đơn có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau như: đất chộn sẵn đóng bao, đất phù xa… Tuy nhiên để cây phát triển tốt thì đất cần nhiều mùn, thoát nước tốt và màu mỡ. Lưu ý không nên chồng cây ở nơi đất nhiễm mặn. Để giảm chi phí chúng ta có thể lấy đất phù xa hay đất vườn rồi chộn thêm phân chuồng hoai mục, trấu hun, sơ dừa
 

hoa mau don do 5 768x562

Nhân giống cây hoa mẫu đơn.

Cây hoa mẫu đơn bạn có thể lựa chọn nhân giống bằng phương pháp chiết cành, dâm cành hay trồng bằng hạt, thường thì đa số mọi người đều lựa chọn phương pháp giâm cành và chiết cành để rút ngắn thời gian chăm sóc và giúp cây ra hoa nhanh hơn.

Chọn cành bánh tẻ (không già, không non) để dâm hom. Chiều dài cành khoảng từ 15 đến 20 cm. Ta dùng kéo cắt cành thật sắc để cắt. Chú ý khi cắt phải chánh bị dập vết căt, vì nếu dập sẽ gây hỏng, thối hom. Sau đó ta pha thuốc kích rễ rồi ngâm đầu cành trên 2 h mới đem trồng. Thuốc kích rễ nên dùng loại N3M hay Antonic là tốt nhất.
Cành hom nên trồng sâu 2 đến 3 cm, không nên cắm sâu quá vì cắm sâu khó ra rễ. Nếu đất cứng có thể dùng que đũa trọc trước xuống đất rồi mới cắm hom. Thường xuyên tưới nước cho cành dâm. Sau khoảng 15 ngày cây sẽ bén rễ tuy nhiên ta tiếp tục chăm sóc đến khi cây đủ lớn ta mới đem trồng.


 

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY HOA MẪU ĐƠN

Cây hoa mẫu đơn có thể trồng quanh năm, nhưng thường cây hoa mẫu đơn sẽ trồng từ tháng 8 đến tháng 12 hàng năm, bạn có thể lựa chọn khi thời tiết mát để tồng và chăm sóc.

Trồng cây xuống đất:

Ta đào một hố đất rộng bằng 2 lần kích thước bầu cây giống và không quá sâu. Sau đó ta đặt cây giống vào hố đào. Chỉnh cây sao cho cây thẳng theo ý muốn rồi lấp đất. Cuối cùng ta tưới đẫm nước vào gốc cây giúp cây định vị vững chắc.

*Trồng cây lên chậu.

Áp dụng cho cây đã lớn, trước khi đem bán ta có thể trồng cây lên chậu.

Lấy mảnh sành hoặc viên sỏi bịt kín lỗ thoát nước dưới đáy chậu. Dải 1 lớp sỉ than dày khoản 2 đến 3 cm dưới đáy chậu. Sau đó cho một lớp đất mỏng rồi dùng tay nén chặt đất. Việc này giúp đất không bị chôi qua lỗ thoát nước khi tưới. sau đó cho thêm đất và ướm thử bầu cây giống sao cho mặt bầu cây giống thấp hơn mặt chậu 2 cm. Sau đó xé bầu cây giống và đưa cây vào chậu. Tiến hành lấp đất bằng mặt bầu cây giống rồi tưới đẫm nước cho chậu cây.
 

hoa mau don do 3 768x537

 

CHĂM SÓC CÂY HOA MẪU ĐƠN

Sau khi trồng cây một thời gian, khi thấy những bụi cỏ mọc xung quanh gốc cây, có thể tiến hành nhổ cỏ và sau đó dùng cuôc hay xiểng để vun đất xung quanh vào trong gốc để giúp gốc cây vững chắc hơn

Phân dùng bón cây có thể dùng phân NPK, phân chuồng hoai, phân xanh tự ủ, phân vi sinh… Khi bón, cần bón cách gốc khoảng 7 đến 10 cm. Không nên bón trực tiếp vào gốc cây, tránh sót rễ gây chết cây. Nếu là phân hóa học thì bón theo hướng dẫn trên vỏ bao để bón. Đối với phân chuồng mỗi lần bón 250 đến 350 kg/ha, khi cây lớn thì tăng dần lên 400 đến 500 kg/ha. Tốt nhất ta nên chọn bón trước ngày mưa 1 đến 2 ngày để phân được ngấm sâu xuống đất.

Muốn cho cây phát triển tốt hơn nữa thì chúng ta nên thường xuyên cắt bỏ cành gầm, cành tăm, cành không phát triển, cành khô để giúp cây tập trung chất dinh dưỡng vào những cành lớn.

Muốn cho cây hoa mẫu đơn ra nhiều hoa thì đối với những lứa hoa đầu chúng ta nên cắt bông và không để cho cây ra hoa, chúng ta nên để hoa vào lứa thứ 3 của cây , khi cây đã nhiều cành nhánh, lúc này ta để hoa thì cây sẽ có rất rất nhiều hoa và rất đẹp.
 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Sản phẩm cùng loại
 
Sản phẩm hot
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến chúng tôi từ đâu?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây