Kim ngân xoắn Kim ngân xoắn Cây kim ngân xoắn là một loài cây cảnh, cây phong thủy có rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp, mang lại vận khí tốt cho người sở hữu. Do đó, chúng đã trở thành một loài cây trong nhà được ưa chuộng nhất. S000142 Cây nội thất Số lượng: 1 Cây


  •  
  • Kim ngân xoắn

  • Đăng ngày 02-10-2020 03:53:19 AM - 1100 Lượt xem
  • Cây kim ngân xoắn là một loài cây cảnh, cây phong thủy có rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp, mang lại vận khí tốt cho người sở hữu. Do đó, chúng đã trở thành một loài cây trong nhà được ưa chuộng nhất.


kim ngan4


Cây kim ngân xoắn là một loài cây cảnh, cây phong thủy có rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp, mang lại vận khí tốt cho người sở hữu. Do đó, chúng đã trở thành một loài cây trong nhà được ưa chuộng nhất.
 
Tên thường gọi: Cây kim ngân xoắn
 
Tên gọi khác: Cây kim ngân xoắn được nhiều nơi gọi với những cái tên khác nhau như: cây kim ngân bện, cây kim ngân hoa, cây kim ngân lượng, hay cây tiền.
 
Tên khoa học: Pachira Aquatica
 
Nguồn gốc: Cây kim ngân xoắn có nguồn gốc từ Trung Quốc
 
Hiện nay, với ý nghĩa phong thủy cao đẹp cùng kiểu dáng vô cùng độc đáo, cây kim ngân xoắn đã được trồng rất nhiều ở khắp Việt Nam, và trở thành loài cây trong nhà được yêu thích nhất.

 
cay kim ngan1
 

Đặc điểm của cây kim ngân xoắn

Cây kim ngân xoắn là một loài cây cảnh, cây trong nhà có đặc điểm, hình dạng vô cùng độc đáo và cuốn hút. Loài cây này có nhiều kích thước khác nhau, từ lớn đến bé, và tùy thuộc vào kích cỡ ấy chúng sẽ được tận dụng trong những hoàn cảnh khác nhau. Thân cây kim ngân này rất dẻo, do đó chúng thường được con người ta thắt lại với nhau trông giống như thắt bím tóc của người phụ nữ. Cũng bởi vậy, nên nhiều vùng miền mới gọi chúng là cây kim ngân thắt bím.
 
Cây kim ngân thắt bím còn gây ấn tượng với những người có đam mê cây cảnh bởi chúng thường được kết thành từ 3 - 5 cây, tạo thành chậu cây bonsai vô cùng thú vị. Cũng từ đó, một chậu cây kim ngân xoắn này thường tỏa ra từ 3 - 5 tán lá. Nếu những chậu cây có 3 tán lá tượng trưng cho Phúc-Lộc-Thọ, thì chậu cây có 5 tán lá lại tượng trưng cho 5 mệnh trong Ngũ hành Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ.

Đặc biệt, loài cây này còn được gọi là kim ngân hoa, bởi chúng cho hoa rất đẹp. Thông thường chúng sẽ cho hoa vào tháng 4-11 hàng năm. Hoa cây kim ngân xoắn còn mang đến một mùi hương rất thơm, giúp con người ta thư thái đầu óc hơn, thoải mái tinh thần hơn về buổi đêm.
 
Ngoài ra, loài cây kim ngân xoắn này còn có một sức sống rất bền bỉ, dẻo dai. Chúng có thể thích ứng được với cả thời tiết nóng và lạnh, có thể trồng được ở cả trong nhà và ngoài trời,... 
 
kim ngan1
 

Ý nghĩa phong thủy của cây kim ngân xoắn

Cây kim ngân xoắn cũng có ý nghĩa biểu tượng giống như Cây Vạn Niên Thanh. Loài cây này là biểu tượng cho sự may mắn, tài lộc, giàu có, thịnh vượng và bình an. Do vậy chúng được tận dụng triệt để trong việc làm cây trang trí cả không gian trong nhà và ngoài sân vườn của nhiều gia đình.

 
kim ngan 2m

Ngoài ra, cây kim ngân thắt bím này còn có ý nghĩa biểu tượng theo số lượng cây trong mỗi chậu. Cụ thể như sau:
 
Nếu có 1 cây trong chậu thì chúng sẽ mang mang ý nghĩa kiên cường, bất khuất, không ngại khó, không ngại khổ, luôn luôn tiến về phía trước.
 
Nếu có 3 cây trong chậu thì chúng được gọi là tam tài, tam giáo, tượng trưng cho thiên thời-địa lợi-nhân hòa, hoặc biểu tượng cho Phúc-Lộc-Thọ.
 
Nếu có 5 cây trong chậu chúng được gọi là ngũ phúc, tượng trưng cho phúc, lộc, thọ, an, khang. Ngoài ra, 5 cây cũng là đại diện cho 5 mệnh trong ngũ hành Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ.

Với đặc điểm và ý nghĩa như vậy, cây kim ngân xoắn này đã trở thành một loài cây trong nhà không thể thiếu. Và để sở hữu loài cây đặc biệt này hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ với mức giá hợp lý nhất.

 
Sản phẩm hot
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến chúng tôi từ đâu?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây